Trung tâm Răng - Hàm - Mặt & Phẫu thuật thẩm mỹ - Nha khoa Thinh Vượng - Hải Phòng
Hotline Trung tâm Răng, Hàm, Mặt - Nha khoa Thịnh Vượng - Hải Phòng
Trang chủ Nha Chu và Chăm Sóc Răng Miệng Sự hình thành cao răng và mảng bám

Sự hình thành cao răng và mảng bám

Thủ thuật lấy cao răng an toàn

Việc lấy cao răng là một quá trình đơn giản, nhưng đòi hỏi sự nhẹ nhàng, tỉ mỉ nhằm loại bỏ mảng bám và vết dính trên bề mặt răng.

Trước đây lấy cao răng thường thao tác bằng tay với những bộ dụng cụ chuyên dùng (giật tay) gây đau, tổn thương lợi nhiều. Nhưng ngày nay cao răng được làm sạch bằng máy siêu âm chuyên khoa, với độ rung của sóng siêu âm sẽ làm miếng cao  rơi ra mà ít gây tổn thương vùng nướu viền quanh răng cũng như giảm độ ê buốt.

Cao răng tồn tại lâu ngày có nguy cơ làm tụt lợi, viêm lợi gây chảy máu, hôi miệng, nếu không điều trị sẽ dẫn đến bị viêm quanh răng làm lung lay răng, dẫn đến tình trạng mất răng. Do lợi ôm sát thân răng vì vậy việc làm sạch răng và phần dưới lợi góp phần quan trọng trong việc bảo vệ răng và những vấn đề về nha chu.


Việc lấy cao  răng dưới lợi là quy trình tương đối khó hơn vì cao bám lâu ngày nên rất cứng. Vì vậy cần phải nạo sâu xuống phía dưới lợi nên vùng nướu có thể bị đau hơn so với việc cạo cao và đánh bóng thông thường. Việc làm sạch này được làm trong một hay hai lần còn phụ thuộc vào tình trạng của nướu răng.

Vì vậy việc làm sạch mảng bám và cao răng là điều hết sức quan trọng, là cách tốt nhất để tránh nguy cơ bị chảy máu răng, viêm lợi, tụt lợi, giảm bớt sự khó chịu do hôi miệng, ngăn ngừa việc mất răng hay tiêu xương ổ răng.

 

 

Trụ Sở chính: B105 Km 1,4 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng. ( Cách Cầu Rào 1,4 Km đường đi cạnh SHOWROOM ô tô quốc tế ) - Tel : 02253.635.299

Cơ Sở 2: 72 Thọ Xuân, TT Núi Đối, Kiến Thụy, Hải Phòng (Đối diện Trường mẫu giáo) - Tel: 02253.881.320

Cơ Sở 3: 84 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng (Đối diện Cung Văn hóa Việt Tiệp) - Tel: 02253.502.550

Cơ Sở 4: Số 6 Lê Lợi, TT An Lão, Hải Phòng ( Đối diện đài phát thanh An Lão) - Tel: 02253.911.101

Cơ sở 5: Cơ sở quân dân y Khu 1, Huyện đội, TT Tiên Lãng, Hải Phòng - Tel: 02253.947.299

Cơ sở 6: Đại Lộc - Đại Hợp - Kiến Thụy - Hải Phòng - Tel: 02253.818.296