B105 Km 1,4 Phạm Văn Đồng

0904 62 72 99

Giờ Mở Cửa

Thứ 2 - CN: 7:30 A.M - 8:00 PM

Đặt Lịch Khám

Đặt lịch khám để có nụ cười hoàn hảo!

Niềng răng có phải nhổ răng không?

nho rang khi nieng rang
Niềng răng có phải nhổ răng hay không? – Rất nhiều bệnh nhân trước khi có ý định niềng răng( nắn chỉnh răng) thường hay bị tâm lý và băn khoăn bởi những câu hỏi như: niềng răng có phải nhổ răng không? nếu nhổ răng có ảnh hưởng đến dây thần kinh không… hôm nay Bs.Vượng của phòng khám Nha khoa Thịnh Vượng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn quá trình niềng răng…

  1. Các trường hợp cần nhổ răng

– Nhổ tất cả các răng ngầm, lệch, cản trở hay ko cản trở đến việc nắn chỉnh răng.

– Nhổ răng để tạo khoảng. Khi có sự không cân xứng về kích thước giữa răng và xương hàm, sai lệch tương quan hàm trên và hàm dưới như: hô nặng (khớp cắn loại II), khớp cắn ngược (loại III) thì việc nhổ răng là “bắt buộc”, hầu như chưa có biện pháp hữu hiệu nào khác để thay thế. Mặc dù cũng có những phương pháp gợi ý như nong rộng hàm, mài cắt kẽ,…nhưng đều không mang lại hiệu quả cao. Mặc dù có thể cải thiện bước đầu nhưng tỉ lệ tái phát là 100%. Chưa kể hậu quả việc cắt kẽ sẽ thúc đẩy sự phá hủy mô răng, hình thành sâu răng.

diabetes and dental problems

  1. Nhổ răng có nguy hiểm, hoặc gây ảnh hưởng trước mắt và lâu dài hay không?

Việc nhổ răng phải được cân nhắc thận trọng và kĩ càng, có chỉ định đúng của bác sĩ cũng như sự đồng thuận của bệnh nhân và gia đình. Bác sĩ phải đảm bảo an toàn tuyệt đối bằng việc thăm khám, xét nghiệm, chụp, chiếu,…đầy đủ. Đặc biệt khách hàng phải được chụp phim Panorama(phim toàn cảnh), Cephalometric (phim sọ nghiêng). Phim này là điều kiện “bắt buộc”, cung cấp cho bác sĩ dữ liệu hình ảnh về thần kinh, mạch máu, tình trạng răng và xương hàm,…Từ đó có cơ sở lập kế hoạch điều trị, đảm bảo an toàn tuyệt đối và giảm cảm giác đau đến mức tối thiểu trong và sau khi nhổ răng. Tiếp theo, khoảng trống sẽ được đóng kín hoàn toàn, đạt tới thẩm mỹ tối đa, đảm bảo kết quả theo kế hoạch điều trị.

Tóm lại, quá trình nhổ răng phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối, bác sĩ phải chịu trách nhiệm trước khách hàng và pháp luật. Vậy nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đã quyết định lựa chọn một nha khoa và bác sĩ có đủ uy tín để trao gửi niềm tin.

nho rang khon co dau khong

  1. Nhổ răng có có ảnh hưởng thần kinh không?

Khách hàng luôn thắc mắc về vấn đề này mỗi khi phải đối mặt với một chỉ định nhổ răng. Với 20 năm trong nghề, Bs.Vượng khẳng định: Tuyệt đối không có mối liên hệ nào giữa Nhổ răng và Thần kinh. Với trang thiết bị hiện đại đầy đủ, bác  thì việc nhổ răng tại Nha khoa Thịnh Vượng sẽ được loại trừ hoàn toàn các yếu tố nguy cơ …Vậy nên các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi trực tiếp Giám đốc Bs.Vượng khám chỉ định lập kế hoạch cho bạn .

Nha khoa Thịnh Vượng đã 20 năm kinh nghiệm, Bs.Vượng đã nắn chỉnh hàng ngàn Bệnh nhân. Máy chụp Phim Panorama được lắp đặt vận hành đầu tiên tại Hải Phòng.

Nha khoa Thịnh Vượng

Bs.Vượng