Trung tâm Răng - Hàm - Mặt & Phẫu thuật thẩm mỹ - Nha khoa Thinh Vượng - Hải Phòng
Hotline Trung tâm Răng, Hàm, Mặt - Nha khoa Thịnh Vượng - Hải Phòng
Trang chủ Tư Vấn Nha Khoa Răng sứ thẩm mỹ không kim loại

Răng sứ thẩm mỹ không kim loại

Trước đây, khi chế tạo được một phục hình đảm bảo sự bền chắc người ta phải dùng kim loại để làm sườn rồi phủ lớp sứ để tạo thẩm mỹ. Công nghệ này có nhiều sự hạn chế như:

-Màu ko trong giống men răng , vì sườn bằng kim loại cần phải có lớp che màu để màu kl ko ánh ra ngoài (tương tự lớp bột bả tường) ,như vậy nhìn qua lớp sứ trong sẽ thấy màu đục nên ko đạt được thẩm mỹ. Nếu muốn khắc phục thì phải làm lớp sứ dày hơn đồng nghĩa với việc răng bị mài nhiều hơn thậm trí phải lấy tủy răng .

*Việc lấy tủy răng nên thật hạn chế vì tủy răng là mạch máu và thần kinh để nuôi dưỡng và cảm giác cho răng , khi răng ko còn tủy sẽ mất cảm giác ,dễ bị gẫy vì giống như cây bị chặt rễ,cây mất nguồn nuôi sẽ khô mục , (theo thống kê khoa học răng sau điều trị tủy sẽ tồn taị được 15-20 năm ,chưa kể có thể sai sót và biến chứng khi điều trị tủy). Nếu phải lấy tủy hàng loạt răng thì sau 20 năm răng mất hàng loạt thì thật ác mộng khủng khiếp cho bạn và bác sị. "Nha khoa Thịnh Vượng có đủ kinh nghiệm và bí quyết để bảo tồn tủy răng trong mọi điều kiện "

-Sườn kim loại có hiện tượng oxy hóa và bị ăn mòn trong môi trường miệng .Oxit kl ngấm vào lợi (nướu) và mô răng làm cổ răng có màu đen nên kém thẩm mĩ. Sự ăn mòn làm hao hụt thể tích dẫn đến phục hình lỏng ,rơi ảnh hưởng đến độ bền (bảo hành tối đa là 3năm trong khi sứ toàn phần là 10năm ) .Tuy nhiên Titalium, kim loại bán quí, kim loại quí ( hợp kim vàng) cũng khắc phục được phần nào nhưng giá càng ngày càng cao theo giá vàng tg (giá 1 đơn vị răng kl quí khoảng 13.5tr ,răng toàn sứ loại tốt nhất giá 5tr) .

-Kim loại dẫn nhiệt ,dẫn điện ít nhiều ảnh hưởng đến tủy răng

-Tương hợp sinh học kém tỉ lệ gây viêm lợi cao hơn .

-Chịu uốn, nén, đàn hồi ko tương thích với lớp sứ thẩm mĩ nên sứ dễ vỡ .

>>Tất cả những nhược điểm, hạn chế trên của sứ kl đã được cải thiện hoàn toàn khi thay thế bằng thế hệ răng sứ mới "Toàn sứ " tức là thay thế sườn kim loại bằng sườn zirconia. Sự thay thế này là xu thế tất yếu vì sứ ko kim loại đã đáp ứng được tối đa những mong muốn mà nghành nha khoa hiện đại hướng tới đó là:

* Thẩm mỹ tuyệt đối như mong đợi

Màu trong suốt giống răng thật (rất khó để phân biệt ) vì sườn sứ ko phải che màu nên nhìn có độ trong suốt như men răng. Đặc biệt ko bao giờ đổi màu .Giảm được độ dày nên chỉ cần mài răng ít (1.5mm) đối với sứ kim loại là 2.5mm vì vậy hạn chế tối đa việc lấy tủy

*Bền chắc lâu dài

Zirconia đã được ứng dụng du thuyền, máy bay, khớp xương, xương ngón tay . . .Độ chịu lực, chịu nén hơn 1000mpa gần bằng kim cương. Vì vậy chúng ta có thể yên tâm hoàn toàn trong suốt quá trình sử dụng mà ko lo bị gẫy vỡ hỏng hóc, bảo hành đến 10 năm

*Tương hợp sinh học tối ưu

Gần như ko có bất cứ phản ứng nào của cơ thể với zirconia thực tế chứng minh ng ta đã dùng vật liệu này làm khớp háng, thay thế xương ngón tay mà ko có bất cứ phản ứng nào.

*Không dẫn nhiệt ,dẫn điện nên ko gây hại cho tủy răng ( vì sự tăng giảm đột ngột nhiệt độ trong mt miệng khi ăn uống làm rối loạn vận mạch là nguyên nhân gây viêm tủy răng)

*Công nghệ vượt trội

Lấy dấu, sao mẫu sau đó scan bằng công nghệ 4D ,thiết kế bằng phần mềm máy tính chuyên nghiệp và chuyển đến máy tiện tự động từ phôi sứ nguyên khối . Như vậy với độ chính xác khít sát tuyệt đối sẽ ko đọng thức ăn ở cổ răng nên ko bị viêm lợi ,ko có mùi khó chịu , cùi răng (răng thật ở trong phục hình) được bảo vệ an toàn bền lâu là yếu tố quan trọng giúp phục hình tồn tại chắc chắn lâu bền hơn.

*Nhược điểm lớn nhất là : Giá thành cao (5tr/đơn vị) vì chi phí đầu tư ban đầu lớn ,nguyên liệu nhập khẩu bằng ngoại tệ nhưng chúng tôi cam kết sẽ xây dựng lộ trình giảm giá thành tối đa đến 30 % so với hiện tại trong thời gian tới.

>>NHA KHOA THỊNH VƯỢNG

Đã lắp đặt đưa vào sử dụng dây tryền đỉnh nhất của laserdenta của Đức là dây truyền tiên tiến hiện đại nhất hiện nay. Đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe nhất

của Châu Âu.

Sản phẩm được bảo hành 10 năm trên toàn thế giới .Được cấp mã "nguồn gốc xuất sứ " khách hàng có thể tự kiểm tra nguồn gốc xuất sứ trên mạng toàn cầu nhằm minh bạch chất lượng.

>>XU THẾ

Ngày nay đã trở thành trào lưu phổ biến rộng rãi cho hầu hết các ngôi sao điện ảnh, ngôi sao truyền hình , siêu mẫu của các nươc phát triển như Hàn quốc, Nhật, . . .đã tận dụng ,áp dụng triệt để công nghệ này để có được hàm răng đẹp đem lại sự tự tin và thành công trong cuộc sống.

>>BS VƯỢNG và các bs ở NKTV

Giàu kinh nghiệm , luôn nâng cấp chuyên môn và công nghệ ,luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết mang lại cho quí khách hàng hàm răng đẹp, bền bỉ, đem lại sự tự tin để thành công trong cuộc sống

Bài viết của Bs Vượng - Nha Khoa Thịnh Vượng Hải Phòng

 

Trụ Sở chính: B105 Km 1,4 Phạm Văn Đồng, Dương Kinh, Hải Phòng. ( Cách Cầu Rào 1,4 Km đường đi cạnh SHOWROOM ô tô quốc tế ) - Tel : 02253.635.299

Cơ Sở 2: 72 Thọ Xuân, TT Núi Đối, Kiến Thụy, Hải Phòng (Đối diện Trường mẫu giáo) - Tel: 02253.881.320

Cơ Sở 3: 84 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng (Đối diện Cung Văn hóa Việt Tiệp) - Tel: 02253.502.550

Cơ Sở 4: Số 6 Lê Lợi, TT An Lão, Hải Phòng ( Đối diện đài phát thanh An Lão) - Tel: 02253.911.101

Cơ sở 5: Cơ sở quân dân y Khu 1, Huyện đội, TT Tiên Lãng, Hải Phòng - Tel: 02253.947.299

Cơ sở 6: Đại Lộc - Đại Hợp - Kiến Thụy - Hải Phòng - Tel: 02253.818.296